tìm kiếm

Tin tức

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền!

0  Bình luận | 04/12/2019

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị món bún đậu mắm tôm:

  •  Đậu hũ chiên 10 miếng
  •  Thịt ba chỉ 500 gr
  •  Chả cốm 300 gr
  •  Bún tươi 1 kg
  •  Mắm tôm 1/2 chén
  •  Ớt băm 1 muỗng cà phê
  •  Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  •  Đường trắng 1 muỗng canh
  •  Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 6 muỗng canh
  •  Tía tô 100 gr, rau thơm các loại 50 gr
  •  Dưa leo 200 gr

- Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...

Cách làm món bún đậu mắm tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.

Đậu hũ cắt thành miếng vuông chiên giòn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước.

- Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.

Chả cốm chiên giòn 2 mặt

 Bước 2:

- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

- Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 

Bước 3: Pha mắm tôm:

 Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

Pha mắm tôm

Xem thêm: Hướng dẫn công thức pha mắm tôm chấm bún đậu chuẩn vị.

Thành phẩm:

Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn. 

Cách làm bún đậu mắm tôm

Lời khuyên dành cho bạn:

- Rau ăn sống các bạn nên ngâm muối kĩ để đảm bảo vệ sinh.

- Thị ba chỉ mua về rửa sạch và chần sơ qua nước sôi, đổ bỏ nước đó và đun nồi nước sôi khác để luộc thịt, như vậy thịt sẽ ngon hơn và không bị đóng bọt.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: